1. แก้วใสสำหรับน้ำดื่มธรรมดาทั่วไป

         ถือเป็นข้อบังคับเบสิกสำหรับทุกร้านอาหารเลยก็ว่าได้ เพราะน้ำเปล่า ถือเป็นเครื่องดื่มพื้นฐานที่ร้านอาหารทุกร้านต้องมี ดังนั้น แก้วน้ำใส จึงเป็นสิ่งที่ทุกร้านอาหารขาดไม่ได้ โดยแนวทางในการเลือกนั้นก็หลากหลาย จะเลือกเป็นแบบเรียบใสทรงกระบอกก็ได้ หรือจะเลือกเป็นแบบแก้วใสมีหูจับก็ดีไปอีกแบบเช่นกัน โดยแม้ทั่วไปร้านส่วนใหญ่จะเลือกใช้แบบไม่มีหูมากกว่า แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า แก้วใสแบบมีหูจับนั้น มีโอกาสแตกเสียหายได้น้อยกว่า ทั้งตอนเสิร์ฟให้บริการลูกค้า และตอนที่พนักงานจับล้างทำความสะอาด

LUCKY LG-103710(37)

2. แก้วสวยมีสไตล์สำหรับเมนูพิเศษ

ร้านอาหารขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ มักมีเมนูเครื่องดื่มพิเศษ เป็นเมนูแนะนำสำหรับเพิ่มยอดขาย ซึ่งเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นเมนูพิเศษแล้ว แก้วเครื่องดื่มก็ไม่ควรเป็นแก้วธรรมดา เพราะจะทำให้ดูไม่คุ้มค่าและไม่สมกับราคาที่ต้องจ่าย ยกตัวอย่างเช่น เมนูเครื่องดื่มปั่น ก็อาจใช้เป็นแก้วทรงสูง หรือแก้วทรงโอ่ง ที่มีดีไซน์แปลกตา เพิ่มความน่าสนใจที่ดึงดูดสายตาลูกค้า ไม่ได้ใช้เป็นแก้วธรรมดาเหมือนที่ใส่เครื่องดื่มทั่วไป เป็นต้น ดังนั้น หากร้านของเราอยากจะขายเครื่องดื่มเมนูพิเศษที่มีราคาสูงล่ะก็ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหาแก้วสวยๆ ที่มีดีไซน์ทันสมัย มาให้บริการสำหรับลูกค้า

LUCKY Curve Tumbler LG-100316(30003)

3. แก้วเครื่องดื่มร้อน

เมนูชาร้อน กาแฟร้อน นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่ร้านอาหารสามารถนำเสนอให้กับลูกค้าได้ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเราบรรจุเมนูเครื่องดื่มร้อนเอาไว้แล้ว แก้วสำหรับเครื่องดื่มร้อนก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยลักษณะของแก้วที่เหมาะกับการเสิร์ฟเครื่องดื่มร้อนนั้นคือ ควรจะ “มีหูจับ” เพื่อให้สะดวกต่อการหยิบดื่ม ซึ่งจะเลือกเป็นลักษณะของ Cup ที่เป็นเซรามิค หรือเป็นแก้วใสที่มีหูจับขนาดเล็กก็ได้ โดยถ้าจะให้ดูดีและคุ้มค่ามากขึ้น การเลือกใช้เซ็ตแก้วเครื่องดื่มร้อนที่มีจานรองแก้วด้วย ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับเมนูเครื่องดื่มนั้นได้เป็นอย่างดี

LUCKY Delight Cup LG-311807(118)-03

4. แก้วเบียร์

จริงอยู่ที่เราสามารถใช้แก้วใสธรรมดาๆ รินเบียร์เสิร์ฟให้กับลูกค้าได้ แต่จะดีกว่าไหม หากเราเลือกใช้แก้วเหยือกที่มีหูจับ เสิร์ฟเบียร์เย็นๆ เป็นวุ้นให้กับลูกค้าแทน ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยให้ได้อรรถรสในการดื่มเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เป็นลักษณะของการขายเบียร์เป็นแก้วใหญ่ เพิ่มยอดขายได้อีกด้วย อีกทั้งสำหรับลูกค้าที่มาสังสรรค์ดื่มเบียร์นั้น ก็มักจะมีการชนแก้วกันอยู่เสมอ นั่นจึงทำให้การเลือกใช้แก้วเหยือก หรือแก้วเบียร์ที่มีหูจับ เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า เพราะจับถนัดมือกว่า และไม่เสี่ยงแก้วแตกสร้างปัญหาให้กับลูกค้า

LUCKY Pubs Mug LG-312713 (122P)

5. แก้วเหล้า

สำหรับร้านอาหารกลางคืนนั้น เครื่องดื่มอย่างเหล้าและไวน์ คงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าเรารินเหล้ารินไวน์ใส่แก้วใสธรรมดาเสิร์ฟให้ลูกค้า เชื่อเหลือเกินว่าอรรถรสในการดื่มคงหายไปไม่น้อยเลยที่เดียว โดยทำให้จากเหล้าไวน์ราคาแพงๆ กลายเป็นเหมือนกับน้ำอัดลมธรรมดาๆ ไปเลยก็เป็นได้ ดังนั้นเอง แก้วเหล้า ไม่ว่าจะเป็นแก้วช็อตเล็กๆ หรือแก้วทรงสั้นป้อม ขนาดเหมาะมือ รวมถึงแก้วไวน์ก้านยาวทรงสูง ฯลฯ ประเภทแก้วเหล่านี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีติดไว้ เพื่อให้สามารถมอบรสชาติความสุขของการดื่มให้กับลูกค้าได้อย่างเต็มที่

LUCKY Crown Tumbler LG-101509 (15)

LUCKY แก้วน้ำ รุ่น Trendy Tumbler LG-103710 ขนาด 9.8 ออนซ์

LUCKY แก้วน้ำ รุ่น Curve Tumbler LG-100316 ขนาด 15.7 ออนซ์

LUCKY แก้วหู รุ่น Delight Cup LG-311807 ขนาด 7 ออนซ์

LUCKY แก้วเบียร์มัค รุ่น Pubs Mug LG-312713 ขนาด 12.2 ออนซ์

LUCKY แก้วน้ำ รุ่น Crown Tumbler LG-101509 ขนาด 9.1 ออนซ์

This will close in 0 seconds