Knowledge

5 ประเภทแก้วยอดฮิต ที่ควรมีติดไว้เมื่อเปิดร้านอาหาร
31/01/2563 00:46
“แก้วน้ำ” หรือ “แก้วเครื่องดื่ม” ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานสำคัญสำหรับให้บริการในร้านอาหารที่ขาดไม่ได้ ซึ่งรูปแบบของแก้วเครื่องดื่มก็มีหลากหลาย มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของเครื่องดื่มแต่ละชนิด โดยประเภทของแก้วเครื่องดื่มยอดฮิต ที่ร้านอาหารจำเป็นต้องมีติดร้านไว้ ถ้าอยากขายเครื่องดื่มให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกเพศทุกวัยนั้น มีอยู่ด้วยกัน 5 ประเภท ดังต่อไปนี้
เลือกไซส์แก้วน้ำยังไง ให้ทำกำไรเพิ่มได้มากขึ้น
20/01/2563 22:16
นการทำร้านอาหารนั้น นอกจากกำไรที่สามารถสร้างได้จากเมนูอาหารแต่ละจานแล้ว ผู้ประกอบการยังสามารถสร้างกำไรจาก “เครื่องดื่ม” ได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับบางร้านก็ตั้งใจที่จะให้สร้างกำไรจากการขายเครื่องดื่มมากกว่าการขายอาหารเสียอีก อย่างเช่นร้านอาหารบุฟเฟต์ที่ฟรีอาหาร แต่ไม่ฟรีน้ำ ทำลูกค้าดื่มน้ำมากขึ้น ก็จะได้กำไรเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้ หนึ่งในกลยุทธ์ของการสร้างกำไรเพิ่มจากเมนูเครื่องดื่มนั้น ก็คือการเลือกไซส์แก้วที่เอื้อต่อการเพิ่มยอดขาย โดยมีแนวทางในการเลือกไซส์แก้วน้ำที่เอื้อต่อการสร้างกำไรง่ายๆ ดังต่อไปนี้
แก้วเป่า VS แก้วปั๊ม แก้วแบบไหนเหมาะกับธุรกิจร้านอาหารที่สุด
14/01/2563 15:17
ขึ้นชื่อว่า “แก้วน้ำ” แล้ว เชื่อเหลือเกินว่าสิ่งที่ทำให้เจ้าของร้านอาหารตัดสินใจเลือกซื้อแก้วน้ำเข้ามาใช้ในร้านนั้น ส่วนใหญ่จะพิจารณาจาก คุณภาพ ราคา และดีไซน์ความสวยงามเป็นหลัก แต่ทั้งนี้ ในความเป็นจริงแล้ว ประเภทของแก้วน้ำที่อยู่ในท้องตลาดนั้น ยังสามารถแบ่งออกได้เป็นอีก 2 แบบหลักๆ ด้วยกัน คือ “แก้วเป่า” และ “แก้วปั๊ม” ซึ่งจะต่างกันตรงกระบวนการผลิต อันส่งผลทำให้ “คุณสมบัติของแก้วทั้ง 2 ชนิดนี้ต่างกัน” และเพื่อให้ผู้ประกอบการร้านอาหารสามารถเลือกแก้วน้ำไปใช้ในร้านได้อย่างถูกใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกันว่า “แก้วเป่า” กับ “แก้วปั๊ม” นั้น คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร และร้านอาหารของเราควรเลือกใช้แก้วแบบไหนถึงจะดีที่สุด
4 ข้อต้องรู้ เลือกแก้วน้ำอย่างไร ให้เหมาะกับการใช้เปิดร้านอาหาร
10/01/2563 13:22
“จะเลือกแก้วแบบไหนดี?” มักเป็นคำถามที่เกิดขึ้นได้เสมอกับผู้ประกอบการร้านอาหาร ซึ่งพอเกิดคำถามนี้ขึ้นมาแล้ว ก็มักจะมีเรื่อง “ต้นทุนราคาแก้ว” เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้การตัดสินใจยากเข้าไปอีก ทั้งนี้ แม้ต้นทุนของแก้วแต่ละใบจะสำคัญกับการทำธุรกิจร้านอาหารก็จริง แต่ในหลักการเบื้องต้นสำหรับการเลือกแก้วที่ใช้ในร้านอาหารนั้น เราจำเป็นต้องคำนึงถึงประสิทธิภาพในการใช้งานและประโยชน์สูงสุดของลูกค้ามาก่อน โดยมีหลักเกณฑ์ง่ายๆ ในการเลือกแก้วน้ำสำหรับร้านอาหาร ดังต่อไปนี้
แก้วพิมพ์ลาย การสร้างสไตล์ที่ไม่เหมือนใครให้กับร้านอาหาร
10/01/2563 13:10
ในการทำร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จนั้น “ความแตกต่าง” ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ร้านของเราแย่งชิงพื้นที่ในใจลูกค้าได้มากกว่าคู่แข่ง
แก้วตูอยู่ไหน? 4 สาเหตุที่ทำให้แก้วหายไป จนกำไรหด
10/01/2563 13:08
สำหรับผู้ประกอบการร้านอาหารแล้ว ความใส่ใจหลักที่มักโฟกัสเป็นสิ่งสำคัญนั้น ส่วนใหญ่ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของอาหาร ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ ภาพลักษณ์หน้าตา หรือว่าต้นทุนวัตถุดิบ
กลยุทธ์ Welcome Drink สิ่งเล็กๆ ที่ร้านอาหารควรเอาอย่างโรงแรม
10/01/2563 13:01
Welcome Drink หรือ เครื่องดื่มต้อนรับ ถือได้ว่าเป็นสิ่งเล็กๆ ที่คนชอบเที่ยว แล้วมีโอกาสได้ไปพักโรงแรมคุ้นเคย จนอาจไม่ได้รู้สึกว่ามันพิเศษอะไรมากนัก แต่ในความเป็นจริงแล้วเราทุกคนต่างก็ประทับใจกับการได้รับ Welcome Drink ด้วยกันทั้งนั้น เพราะคือสิ่งที่แสดงถึงการต้อนรับ และไมตรีจิตอันดี ที่สำคัญการได้รับน้ำเย็นๆ ชื่นใจ น้ำหวานชุ่มชื่นในขณะที่เดินทางมาอย่างเหนื่อยล้า ก็ช่วยทำให้หัวใจรู้สึกดีขึ้นเป็นกอง ทั้งนี้ ร้านอาหารเองก็สามารถนำ Welcome Drink มาใช้เป็นกลยุทธ์มัดใจลูกค้าได้เช่นกัน และจะช่วยทำให้ร้านของเรามีโอกาสสร้างยอดขายได้เพิ่มขึ้น และสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
หลากหลายรูปแบบแก้ว Shot เติมความ Hot เพิ่มยอดขายสาย Drink
10/01/2563 11:05
ร้านอาหารยามค่ำคืน คือหนึ่งในสถานที่ปลดปล่อยความเครียดที่ได้รับความนิยมมาทุกยุคทุกสมัย เพราะสำหรับมนุษย์เงินเดือนคนเดินดินที่ต้องทำงานอย่างคร่ำเคร่งแล้ว การได้นั่งชิลในร้านบรรยากาศดีๆ ได้ลิ้มรสอาหารอร่อยๆ และได้ดื่มได้ Drink กับเพื่อนฝูงนั้น ถือเป็นหนึ่งในยอดแห่งการผ่อนคลาย ทั้งนี้ วัฒนธรรมของการ “ดื่มเหล้าช็อต” คือหนึ่งในกิจกรรมที่นำมาซึ่งรายได้ให้กับร้านอาหารสายกลางคืนอย่างเป็นกอบเป็นกำ ซึ่งทราบหรือไม่ว่า แก้ว Shot หรือแก้วสำหรับใส่เหล้าให้นักดื่มนั้น ก็มีส่วนสำคัญต่อการกระตุ้นยอดขายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
แก้ว Euro หนึ่งในแก้วที่เหมาะที่สุดของคนเปิดร้านอาหาร
10/01/2563 10:46
“ร้านเราควรใช้แก้วแบบไหนดี?” แม้จะเป็นคำถามที่อาจจะรู้สึกว่าไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็เป็นคำถามที่ผู้ประกอบการร้านอาหารทุกคนล้วนต้องเจอกับตัวเองทั้งนั้นในวันที่เปิดร้าน หรือแม้กระทั่งต่อให้เปิดร้านไปแล้ว ระหว่างทางที่ต้องเพิ่มปริมาณแก้วให้เพียงพอต่อการให้บริการ ก็มักจะมีคำถามทำนองนี้ผุดขึ้นมาอีกเรื่อยๆ เสมอ แก้วแบบไหนดี? ทรงไหนดี? ราคาเท่าไรดี ถึงจะคุ้มจะใช้ดีที่สุด? ซึ่งวันนี้เพื่อให้เพื่อนๆ ผู้ประกอบการมีคำตอบเป็นมาตรฐานในใจ เราจะพาไปทำความรู้จักกับแก้วน้ำทรง “EURO” (ยูโร) กัน ซึ่งเป็นหนึ่งในแก้วที่เหมาะที่สุดสำหรับการใช้ในร้านอาหาร และเป็นแก้วที่ได้รับความนิยมที่สุดรุ่นหนึ่ง
เพิ่มมูลค่าเมนูอาหาร ด้วยภาชนะเครื่องแก้ว
10/01/2563 10:44
เมื่อพูดถึง “แก้ว” แล้ว หลายๆ คนก็มักจะคุ้นเคยกับบทบาทหน้าที่สำคัญคือ “การใส่เครื่องดื่ม” เพื่อเสิร์ฟให้กับลูกค้า ซึ่งความหลากหลายของรูปแบบแก้วที่เปลี่ยนไปทำให้แก้วไม่จำเป็นต้องใส่แต่น้ำ แต่ยังสามารถนำมาใส่อาหารทำให้อาหารเมนูนั้นๆ มีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ แก้ว
08/01/2563 09:17
แก้ว เป็นวัสดุที่ถูกใช้งานในหลากหลายวัตถุประสงค์ ทั้งเครื่องครัว จำพวกจาน ชาม หรือแม้แต่หม้อ กระทะ นอกจากนี้ยังรวมถึง กระจกที่ติดตามประตูหน้าต่าง กระจกส่องหน้า กระจกรถยนต์ แว่นสายตา แว่นกันแดด และอื่นๆ เราอาจเคยสงสัยว่า แก้วหรือกระจกทำมาจากอะไร และมีวิธีการผลิตอย่างไรดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับแก้วกันดีกว่า
Standard Packing
17/04/2557 14:16
We have several standard quantity packs.